Quy Định Nạp Bình Chữa Cháy【Chi Tiết Về Thời Gian】

Bình chữa cháy (bình cứu hỏa) là một trong những trang thiết bị PCCC được sử dụng nhiều nhất hiện nay với sự tiện dụng đa năng, bình chữa cháy thường được sử dụng với khu vực nhà và công trình.

Vậy, hiện nay về bình chữa cháy đã có quy định nào yêu cầu nạp sạc lại bình hay chưa? Quy định thời gian nạp sạc bình chữa cháy? Nếu có quy định thì được quy định ở đâu? Không nạp bình chữa cháy bị phạt bao nhiêu tiền,.

Để giải đáp toàn bộ những thắc mắc như trên, đồng thời giới thiệu dịch vụ nạp bình chữa cháy của chúng tôi! PCCC Thành Phố Mới xin gửi tới Quý khách hàng/bạn đọc bài viết về quy định nạp sạc bình chữa cháy.

quy dinh nap binh chua chay
Dịch vụ nạp bình chữa cháy

Quy định về thời gian nạp sạc bình chữa cháy theo TCVN

Bình chữa cháy hay các danh mục thiết bị PCCC, hệ thống PCCC sau một quá trình sử dụng thì sẽ có những thay đổi có thể kể đến như bị hư hỏng hoặc hao hòn theo thời gian.,

Chính vì thế, cần tiến hành kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng để các thiết bị có thể hoạt động tốt, đảm bảo an trong trong suốt quá trình sử dụng, cũng như tuân theo quy định về TCVN từ Bộ Công an.

Hiện tại đã có quy định nạp bình chữa cháy, nội dung này được quy định chi tiết tại TCVN 7435 – 2:2004 (ISO 11602 2 : 2000), cụ thể như sau:

1. Quy định kiểm tra bình chữa cháy

TCVN 7435 – 2:2004 » 4. KIỂM TRA BẢO DƯỠNG VÀ NẠP LẠI

4. KIỂM TRA BẢO DƯỠNG VÀ NẠP LẠI

4.1 Quy định chung:

4.1.1 Người chủ hoặc đại lý hoặc người ở nơi các bình chữa cháy được bố trí phải có trách nhiệm kiểm tra, bảo dưỡng và nạp lại.

4.1.2. Quy trình kiểm tra và bảo dưỡng bình chữa cháy khác nhau nhiều. Các kiến thức tối thiểu cần thiết để thực hiện quy trình kiểm tra hàng tháng theo 4.2. Chỉ những người có thẩm quyền mới được bảo dưỡng và sửa chữa theo 4.3 và 4.4. Xem phụ lục A.

4.1.3 Việc bảo dưỡng và nạp lại phải được thực hiện theo sổ tay hướng dẫn thích hợp, sử dụng các loại dụng cụ, vật liệu thay thế, dầu bôi trơn và các phụ tùng thay thế nhận biết được và được người sản xuất hướng dẫn.

4.1.4 Bình chữa cháy không còn khả năng bảo dưỡng hoặc nạp lại phải được thay thế bằng một bình dự trữ cùng kiểu và tối thiểu cùng loại và cùng công suất.

4.2 Kiểm tra:

4.2.1 Bình chữa cháy phải được kiểm tra khi lần đầu đưa vào sử dụng và sau đó phải được kiểm tra định kỳ khoảng 30 ngày. Bình chữa cháy phải được kiểm tra với chu kỳ ngắn hơn khi có yêu cầu.

4.2.2 Kiểm tra định kỳ được thực hiện để đảm bảo bình chữa cháy:

 • a/ Được đặt đúng vị trí quy định;
 • b/ Không bị trở ngại và dễ nhìn thấy và bản hướng dẫn sử dụng của bình quay ra ngoài;
 • c/ Hướng dẫn sử dụng rõ ràng;
 • d/ Niêm phong hoặc bộ phận chèn không vỡ hoặc bị mất;
 • e/ Còn đầy (bằng cách cân hoặc nhấc)
 • f/ Không bị hư hỏng, ăn mòn, rỏ rỉ hoặc lăng phun bị bịt kín;
 • g/ Nếu đồng hồ đo áp suất, kim của đồng hồ phải ở vị trí hoạt động hoặc nằm trong khoảng hoạt động.

4.2.3 Khi kiểm tra nếu phát hiện bất kỳ bình chữa cháy nào không đảm bảo đúng các điều kiện được liệt kê trong 4.2.2a và b/ phải có hành động chỉnh sửa ngay.

4.2.4 Khi kiểm tra phát hiện bất kỳ bình chữa cháy nạp lại được nào không thực hiện đúng bất kỳ điều kiện của c/,d/,e/,f/ hoặc g/ của 4.2.2 thì phải tiến hành bảo dưỡng theo quy trình thích hợp.

4.2.5 Khi kiểm tra phát hiện bất kỳ bình chữa cháy bằng bột không nạp lại được không thực hiện đúng bất kỳ điều nào của c/, d/,e/,f/ hoặc g/ của 4.2.2 thì phải loại bỏ.

4.2.6 Khi kiểm tra phát hiện bất kỳ bình chữa cháy halon không nạp lại được không thực hiện đúng bất kỳ điều kiện nào của c/, d/,e/,f hoặc g/ của 4.2.2 thì phải loại bỏ và chất chữa cháy phải được lấy lại hoặc hủy.

Tóm tắt quy định kiểm tra bình chữa cháy:

Chủ cơ sở/doanh nghiệp hoặc người quản lý cơ sở có trách nhiệm kiểm tra/bảo dưỡng/nạp lại bình chữa cháy

Bình chữa cháy mới khi lần đầu đưa vào sử dụng phải được kiểm tra và tiếp theo với chu kỳ kiểm tra 30 ngày/lần (thời gian có thể ngắn hơn khi có yêu cầu kiểm tra)

quy dinh nap binh chua chay

► Xem thêm:  【#1 Bình Phước】Chuyên Thiết Bị PCCC || Bình Chữa Cháy

2. Quy định nạp sạc bình chữa cháy

TCVN 7435 – 2:2004 » 4. KIỂM TRA BẢO DƯỠNG VÀ NẠP LẠI » 4.4

4.4 Nạp lại

4.4.1 Tất cả các loại bình chữa cháy nạp lại được phải được nạp lại sau khi sử dụng hoặc khi được thanh tra yêu cầu hoặc bảo dưỡng bị thiếu.

quy dinh nap binh chua chay

Tóm tắt quy định bảo dưỡng/nạp lại bình chữa cháy:

Thời gian nạp sạc, kiểm tra bảo trì bảo dưỡng bình chữa cháy: 6 tháng/lần

Phải tiến hành nạp sạc lại sau khi sử dụng hoặc được thanh tra yêu cầu

quy dinh nap binh chua chay

Trên đây là toàn bộ nội dung của quy định về thời gian nạp bình chữa cháy, nội dung về quy định này được trích đoạn từ: TCVN 7435:2-2004 (TCVN này còn hiệu lực).

Mọi cơ sở, hạng mục nhà & công trình có yêu cầu bắt buộc trang bị bình chữa cháy theo TCVN 3890:2023 (mới nhất) bắt buộc phải nạp lại bình chữa cháy theo quy định.

► Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng tủ báo cháy trung tâm (Tải về PDF)

3. Không nạp bình chữa cháy bị phạt bao nhiêu tiền?

Vậy, đã có quy định theo tiêu chuẩn thì khi không tiến hành kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng, nạp lại bình chữa cháy định kỳ thì bị xử phạt như thế nào?

Nghị định 144/2021/NĐ-CP » Điều 44. Vi phạm quy định về trang bị, bảo quản và sử dụng phương tiện phòng cháy và chữa cháy
 • Được quy định chi tiết tại mục 2, điều 44 thuộc nghị định 144/2021/NĐ-CP thì cơ sở sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng.
 • Ngoài ra, còn một số quy định khác nếu vi phạm đều bị xử phạt như: Bố trí bình chữa cháy sai vị trí, không trang bị phương tiện chữa cháy cơ giới, không lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy,.
 • Không chỉ bị phạt tiền là xong, bắt buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi vi phạm (mục 6), nếu cố tình có thể sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp.

quy dinh nap binh chua chay

Dịch vụ nạp bình chữa cháy miền Nam

PCCC Thành Phố Mới (Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thành Phố Mới), nhà phân phối trang thiết bị PCCC hàng đầu tại miền Nam với hơn +10 năm kinh nghiệm.

Chuyên cung cấp dịch vụ bơm sạc nạp bình chữa cháy chuyên nghiệp tại miền Nam | Bình Dương – Bình Phước – Đồng Nai – HCM,. với cam kết: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ TỐT NHẤT.

quy dinh nap binh chua chay
Dịch vụ nạp bình chữa cháy – PCCC Thành Phố Mới
quy dinh nap binh chua chay
Dịch vụ nạp bình chữa cháy – PCCC Thành Phố Mới

+10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH DỊCH VỤ PCCC – CHUYÊN NẠP SẠC BÌNH CHỮA CHÁY CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN – BƠM NẠP BÌNH THEO TCVN.

NHẬN LẤY – GIAO BÌNH CHỮA CHÁY TẬN NƠI – CÓ BÌNH CHO MƯỢN TRONG QUÁ TRÌNH NẠP SẠC – THỜI GIAN NẠP SẠC NHANH – GIÁ THÀNH TỐT NHẤT.

Quý khách hàng đang quan tâm về dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy, xin vui lòng tham khảo thêm chi tiết về dịch vụ này tại đây .

Liên hệ PCCC Thành Phố Mới

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn, báo giá bơm nạp sạc bình chữa cháy, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thành Phố Mới

 • Hotline: 0988 488 818
 • Điện thoại: 0274 222 5555
 • Email: thanhphomoi.co@gmail.com
 • Địa chỉ: Số 09, Đường Số 7B, Khu 03, P. Hoà Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
quy dinh nap binh chua chay
Dịch vụ nạp bình chữa cháy – PCCC Thành Phố Mới
► Xem thêm:  Thiết Bị Phòng Cháy Tại Bình Dương
Đánh giá chất lượng
0 / 5

Your page rank:

 Đóng góp bình luận, đặt câu hỏi ngay bên dưới về cho PCCC Thành Phố Mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *